Nằm ở vị trí trung tâm của thành phố Bến Tre (tỉnh Bến Tre), chợ Bà Mụ từ lâu được biết đến là nơi sinh hoạt, giao thương chính của người dân địa phương, nhưng cùng với thời gian chợ ngày càng xuống cấp.

Khám phá Chợ Bà Mụ mới bên trong Phố Chợ Phú Khương ở xứ dừa Bến Tre - Ảnh 1.

Chợ Bà Mụ mới đang được Tập đoàn Tây Bắc hoàn thiện và dự kiến sẽ đưa vào hoạt động ngay trong năm 2022.

Tạo diện mạo mới cho thành phố Bến Tre

Trong thời gian gần đây, khu vực bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và khu vực chợ Cầu Bà Mụ luôn trở thành “điểm nóng” về bị kẹt xe ở thành phố Bến Tre. Việc người tiểu thương bày bán hàng hóa tràn lan ra cả vỉa hè không chỉ gây mất an toàn giao thông, mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Khám phá Chợ Bà Mụ mới bên trong Phố Chợ Phú Khương ở xứ dừa Bến Tre - Ảnh 2.

Chợ Bà Mụ cũ ngày càng xuống cấp.

Theo phản ánh của các hộ dân ở đây, việc lấn chiếm vỉa hè xung quanh khu vực chợ Cầu Bà Mụ để kinh doanh buôn bán là do chất lượng hạ tầng kỹ thuật chợ cũ ngày càng xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu đến kinh doanh buôn bán, mua sắm ngày càng lớn của người dân trong khu vực.

Mặt khác, chợ Bà Mụ cũ nằm ở vị trí không thuận lợi khi kết nối giao thông không thuận tiện với mật độ phương tiện lưu thông động và đông dân của một thành phố phát triển như Bến Tre. Việc quy hoạch chợ vẫn còn tự phát, chưa được quy hoạch bài bản, không có sự quản lý chặt chẽ.

Khám phá Chợ Bà Mụ mới bên trong Phố Chợ Phú Khương ở xứ dừa Bến Tre - Ảnh 3.
Bên trong chợ Bà Mụ cũ ngày một xập xệ và cũ nát

Chợ Bà Mụ mới trong khu Phố chợ Phú Khương có gì đặc biệt?

Khu đô thị Phố Chợ Phú Khương ở thành phố Bến Tre. Phố Chợ Phú Khương nằm ở vị trí vàng trên trục đại lộ lớn Đại lộ Đông Tây, tiếp giáp với các tuyến đường trọng điểm như Đại lộ Đồng Khởi, đường Ca Văn Thỉnh, đường Nguyễn Huệ… Từ dự án dễ dàng kết nối đến những tiện ích dân cư đồng bộ đã hiện hữu. Đây cũng là khu vực đang được thành phố Bến Tre tập trung phát triển để trở thành trung tâm tài chính – kinh tế mới với các công trình nâng cao diện mạo đô thị, cơ sở hạ tầng xã hội.

Phố Chợ Phú Khương có tổng diện tích quy hoạch 69.877m2, gồm 12 hạng mục chính: Chợ Bà Mụ, Công viên thể thao, Khu vui chơi trẻ em ngoài trời, Sân tập thể thao, Nhà văn hoá, Trường Mầm non, Cây ánh sáng, Con đường ánh sáng, Công viên cây xanh, Đường dạo bộ, Bãi đậu xe.

Khám phá Chợ Bà Mụ mới bên trong Phố Chợ Phú Khương ở xứ dừa Bến Tre - Ảnh 6.

Cổng vào khu Phố chợ Phú Khương, thành phố Bến Tre

Chợ Bà Mụ mới sẽ khắc phục toàn bộ các nhược điểm của chợ Bà Mụ cũ, góp phần tạo nên diện mạo mới cho thành phố Bến Tre. Không những thế những tuyến đường kết nối trực tiếp vào chợ được xây dựng rộng rãi và khang trang phù hợp với nhu cầu giao thương, buôn bán của các tiểu thương, cũng như nhu cầu tới mua sắm, thưởng thức ẩm thực của người dân trong khu vực và các vùng khác”.

Khám phá Chợ Bà Mụ mới bên trong Phố Chợ Phú Khương ở xứ dừa Bến Tre - Ảnh 8.

Chợ Bà Mụ mới được đầu tư, xây dựng khang trang, hiện đại là địa điểm lý tưởng để kinh doanh, buôn bán và mua sắm cho người dân.

Bên cạnh đó, phân khu tuyến nhà phố thương mại của Phố Chợ Phú Khương nằm trên tuyến Đại lộ Đông Tây với vỉa hè rộng thoáng và mật độ lưu thông đông đúc cũng đang được chủ đầu tư Tây Bắc tập trung hoàn thiện. Tuyến nhà phố thương mại này sở hữu lợi thế phát triển kinh doanh mạnh mẽ cho khách hàng và nhà đầu tư.

theo Dân Việt

By badinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *