Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Bộ Công an đấu tranh, triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng trên địa bàn tỉnh Bến Tre và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước do đối tượng Nguyễn Bảo An Khang và Nguyễn Phước Lộc, cùng ngụ tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre cầm đầu.

​Phương thức, thủ đoạn hoạt động của nhóm đối tượng này rất mới và tinh vi. Thông qua việc thiết lập, điều hành các website “chanlemomo.win” và “chanlemomo.cc”, và lợi dụng các website đăng tải thông tin quảng cáo về “Hệ thống chẳn lẻ MoMo”, “giao dịch tự động 24/24″ của Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) để tiến hành tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến trên không gian mạng. Từ tháng 8/2021 đến nay, các đối tượng đã lôi kéo hơn 17.000 người tham gia đánh bạc trực tuyến với số tiền trên 100 tỷ đồng.

dt-19-1-2023-1.jpg
tangvat-19-1-23.jpg

Hai đối tượng và tang vật

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đã thu giữ nhiều máy tính xách tay, máy vi tính để bàn, điện thoại di động và hơn 500 thẻ sim điện thoại di động được các đối tượng sử dụng để mở các tài khoản phục vụ cho các hoạt động giao dịch thu tiền đánh bạc; đồng thời, thu giữ được số tiền hàng trăm triệu đồng trong tài khoản của các đối tượng.

Ngoài 02 đối trượng trên, cơ quan chức năng cũng đã mời, làm việc với hàng chục đối tượng là con bạc trong đường dây đánh bạc trên. Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an Bến Tre

By badinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *