Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1996, ngụ tỉnh Bến Tre) thuê ôtô tự lái rồi mang đi cầm cố lấy 100 triệu đồng để trả nợ và đánh bạc.

Ngày 13/7, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Thịnh (SN 1996, ngụ xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra, ngày 29/3, anh P.H.T. (ngụ huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho Thịnh thuê ôtô biển số 51H-365.49 tự lái, thỏa thuận cho thuê trong ngày. Sau khi nhận xe, Thịnh điều khiển đến nhà bạn chơi.

Thuê ôtô tự lái mang cầm cố để trả nợ và đánh bạc -0
Nguyễn Quốc Thịnh tại cơ quan điều tra. 

Trong lúc lưu thông, Thịnh bị chủ nợ liên tục gọi đến đòi nợ. Thịnh đã điều khiển ôtô vừa thuê đi đến cơ sở cầm đồ ở huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) cầm cố với số tiền 80 triệu đồng để trả nợ và đánh bạc.

Ngày 30/3, Thịnh gọi cho chủ tiệm cầm đồ yêu cầu nâng mức giá cầm cố chiếc xe thêm 20 triệu đồng. Chủ tiệm cầm đồ đồng ý và chuyển khoản cho Thịnh. Sau khi mất liên lạc với Thịnh, chủ xe đã trình báo cơ quan Công an. Cơ quan điều tra đã làm rõ vụ việc, thu hồi chiếc xe nói trên.

Thanh Thảo – Ái Bình

THEO cand

By badinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *