Liên quan đến vụ việc Khu dân cư thiếu nhà trẻ, siêu thị, 200 hộ dân mua nhà bị treo “sổ hồng”, chiều ngày 17.7, UBND TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) sẽ tổ chức cuộc họp với người dân ở khu dân cư Hưng Phú.

Ngày 16.7, nguồn tin của PV Báo Lao Động cho biết, UBND TP Bến Tre (tỉnh Bến Tre) vào chiều ngày 17.7.2023 sẽ tổ chức cuộc họp với người dân ở khu dân cư Hưng Phú để thông tin cho người dân được biết việc chuyển nhượng nhà, đất cho các hộ dân trong dự án đầu tư khu dân cư Hưng Phú.

Theo đó, thành phần tham dự gồm lãnh đạo UBND tỉnh Bến Tre, đại diện lãnh đạo các sở: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư; đại diện Thành ủy Bến Tre… cùng cư dân là khách hàng có kiến nghị, phản ánh, tất cả các hộ dân trong dự án khu dân cư Hưng Phú và các cơ quan báo chí.

Trước đó ngày 22.5.2023, ông Trần Quang Minh – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre đã ký ban hành Báo cáo số 2144 gửi UBND tỉnh Bến Tre về việc rà soát, báo cáo thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Bến Tre đối với việc chuyển nhượng nhà, đất cho hộ dân của dự án đầu tư xây dựng khu dân cư Hưng Phú.

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh nhận thấy, các điều kiện để cho phép Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại Thiên Đức chuyển nhượng quyền sử dụng đất vẫn chưa thực hiện xong, như hạ tầng kỹ thuật của toàn dự án chưa hoàn thành, nghiệm thu (còn hạng mục công trình khu dịch vụ ngầm chưa nghiệm thu); các hạng mục của hạ tầng xã hội: Siêu thị, nhà trẻ đang làm thủ tục điều chỉnh dự án. Đây là trách nhiệm chủ đầu tư.

“Vì vậy, Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất UBND tỉnh xem xét chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương hoàn chỉnh tầng kỹ thuật và hoàn chỉnh thủ tục điều chỉnh dự án trước khi cho phép Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại Thiên Đức chuyển nhượng nhà đất cho hộ dân của dự án đầu tư xây dựng khu dân cư Hưng Phú theo đúng quy định” – Báo cáo số 2144 ngày 22.5.2023 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre nêu rõ.

Hợp đồng mua bán nhà, đất giữa Công ty TNHH đầu tư xây dựng thương mại Thiên Đức với một người dân thuộc dự án khu dân cư Hưng Phú (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre). Ảnh: Thành Nhân
Báo cáo của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre. Ảnh: Thành Nhân

Như Báo Lao Động đã thông tin, 200 hộ dân mua nhà ở, đất ở khu dân cư Hưng Phú (TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre) bị treo “sổ hồng” vì chủ đầu tư chưa hoàn thiện 2 hạng mục công trình của dự án nên cơ quan chức năng của tỉnh Bến Tre chưa thể cấp “sổ hồng” cho người dân.

Sau đó, người dân đã làm đơn cầu cứu gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ. Ngày 5.7.2023, ông Phan Ngọc Huy – Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bến Tre đã ký Công văn số 144 gửi đến Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bến Tre để truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ.

Theo công văn này, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre chuyển đơn, giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Bến Tre chỉ đạo UBND tỉnh giải quyết khẩn trương, rõ ràng, dứt điểm, xác định rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, các bên liên quan. Từ đó, có giải pháp, biện pháp giải quyết cụ thể theo thẩm quyền, kết quả báo cáo Bí thư Tỉnh ủy (qua Ban Nội chính Tỉnh ủy) theo dõi trong tháng 7.2023.

theo Người Lao Động

By badinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *