VOV.VN – Văn phòng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một trường hợp bị tử vong do sét đánh.

Vào lúc 15h30 phút ngày 22/8, ông Võ Văn T. (sinh 1970), ngụ  ấp Thạnh Bình, xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre trong khi đang lao động trên ruộng muối bỗng dưng xảy ra cơn mưa to kèm theo sấm sét. Ông T. bị sét đánh trúng và tử vong tại chỗ. 

Các ngành chức năng đã khám hiện hiện trường, khám nghiệm tử thi và kết luận tử nạn do nguyên nhân nêu trên. Chính quyền, đoàn thể địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau và động viên gia đình vượt qua khó khăn, đồng thời hỗ trợ tiền theo chính sách quy định.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình có người bị sét đánh tử vong

Cùng ngày, trong chuyến kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai tại tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, thành viên Ban  Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai và lãnh đạo tỉnh Bến Tre đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên gia đình có người thân bi sét đánh tử vong.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Ba Tri cũng như các địa phương trong tỉnh cần chủ động phòng tránh diễn biến của thời tiết cực đoan trong mùa mưa bão nhất là dông lốc, sấm sét bất thường; trong đó chú trọng công tác thông tin, tuyên truyền các biện pháp phòng, tránh thiên tai đến người dân để  giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản.

theo VOV

By badinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *