Ngày 29/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Bùi Ngọc Lài (SN 1976, ngụ xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) về các hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vào khoảng tháng 5/2023, ông Phạm Thanh H. (SN 1972, ngụ phường An Hội, TP Bến Tre, Bến Tre) đến UBND xã Tân Trung (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) để nộp hồ sơ xin xác nhận việc sửa chữa thông tin trong “Hợp đồng uỷ quyền” thì phát hiện “Hợp đồng uỷ quyền” có chứng thực của UBND xã Tân Trung vào ngày 7/12/2022 và “Đơn xác nhận” của ông Phạm Văn H. (SN 1974, ngụ xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam) về nội dung đất không tranh chấp thửa đất số 406, diện tích: 6450 m2, ở ấp Tân Thành Hạ, xã Tân Trung có chữ ký của Chủ tịch UBND xã và đóng dấu con dấu của UBND xã Tân Trung ngày 5/12/2022 là giả nên đã trình báo cơ quan Công an.

Làm giả hồ sơ đất để lừa bán hàng trăm triệu đồng -0
Cơ quan Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Ngọc Lài.

Điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ Bùi Ngọc Lài cùng các đối tượng có liên quan đã có hành vi làm giả các tài liệu và sử dụng các tài liệu giả trên, sau đó làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Phạm Thanh H. để chiếm đoạt số tiền trên 720 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre thông báo đến các cá nhân là bị hại của đối tượng Bùi Ngọc Lài nhanh chóng đến cơ quan Công an để được hướng dẫn, phối hợp giải quyết.

Quang Duy

theo CAND

By badinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *