Châu Ngọc Ý là Giám đốc các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 6502D, 6504D và 6506D thuộc Công ty CP kỹ thuật Cát Tường An Khánh, có trụ sở tại TP Cần Thơ, đã nhận trên 2 tỷ đồng để làm hồ sơ hợp thức hóa cho các phương tiện cải tạo khi đăng kiểm.

Ngày 2/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Châu Ngọc Ý (SN 1985, ngụ quận Cái Răng) và Nguyễn Sỹ Hùng (SN 1980, ngụ TP Bến Tre) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ý là Giám đốc của các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 6502D, 6504D và 6506D thuộc Công ty CP kỹ thuật Cát Tường An Khánh (doanh nghiệp tư nhân, có trụ sở tại TP Cần Thơ). Còn Hùng làm doanh nghiệp tư nhân sửa chữa ôtô Phú Hưng ở Bến Tre.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Châu Ngọc Ý. 

Cơ quan điều tra đã tiến hành công tác khám xét nơi ở của bị can, thu giữ hồ sơ, tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, kết hợp triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TP Cần Thơ phát hiệu dấu hiệu sai phạm liên quan đến công tác kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm nói trên.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

Cán bộ điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Sỹ Hùng tại tỉnh Bến Tre. 

Ngày 17/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với các trung tâm nói trên, thu giữ các hồ sơ, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan sai phạm trong công tác đăng kiểm xe cơ giới, đồng thời làm việc với các đối tượng có liên quan.

Quá trình làm việc, Ý khai đã nhận tiền của các chủ phương tiện để hợp thức hóa các hồ sơ cải tạo xe cơ giới các loại đối với những phương tiện không đủ hồ sơ kỹ thuật theo quy định.

Cụ thể, đối với phương tiện cải tạo để thay đổi công năng sử dụng, điều kiện phải được thiết kế, phê duyệt thiết kế và tổ chức thi công cải tạo tại các đơn vị được đăng ký và cấp phép theo quy định. Nhưng trên thực tế, các chủ phương tiện tự cải tạo hoặc thuê các xưởng cơ khí thi công theo yêu cầu nên không có hồ sơ đảm bảo yêu cầu công tác đăng kiểm.

Cơ quan điều tra khám xét nơi ở của bị can tại Bến Tre. 

Nhận thấy nhu cầu về việc hợp thức hóa hồ sơ đăng kiểm cho các phương tiện cải tạo, Ý đã câu kết với Hùng để lập khống hồ sơ cải tạo phương tiện, ký khống biên bản nghiệm thu cải tạo, mua các Giấy chứng nhận kết quả kiểm định cần trục cẩu để hợp thức hoá hồ sơ cho các phương tiện không đủ điều kiện hồ sơ cải tạo theo quy định.

Ý đã nhận số tiền từ 10 – 12 triệu đồng/hồ sơ để làm hồ sơ hợp thức hóa cho các phương tiện trên. Theo cơ quan điều tra, tổng số tiền Ý đã nhận để làm hồ sơ hợp thức hóa cho các phương tiện cải tạo là trên 2 tỷ đồng.

By badinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *