Biết “dính” vào ma túy phải trả giá đắt, nhưng vì tư lợi, Hồng và Danh đã bất chấp cùng thực hiện hành vi, xem thường pháp luật…

Ngày 21/4, TAND TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hồ Thái Hồng (SN 1983, ngụ tại Bến Tre) và Lê Hoàng Thanh Danh (SN 1993, ngụ tại TP Thủ Đức) cùng mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Hai Bị cáo Hồ Thái Hồng và Lê Hoàng Thanh Danh tại tòa.

Cáo trạng nêu, lúc 12h ngày 31/1/2021, một Tổ công tác, thuộc Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công an các quận 5, 10, 12, Tân Bình, Bình Thạnh, Hóc Môn, Phòng Cảnh sát cơ động Công an TP Hồ Chí Minh và Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phát hiện một thanh niên đi xe môtô có biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã bố trí trinh sát bám theo.

Khi đến khu vực gần Công ty Quang Phú (phường Thạnh Lộc, quận 12) thì người thanh niên này dừng xe, cất giấu 1 túi nilon tại mé bờ kênh. Tổ công tác tiến hành thu giữ túi nilon và mời thanh niên này về trụ sở Công an phường Thạnh Lộc, quận 12 để làm rõ. Tại đây, đối tượng khai tên là Lê Hoàng Thanh Danh, vừa cất giấu 1 túi nilon, trong  túi có 999,36 gam ketamine. Danh khai nhận, số ma túy bị bắt quả tang lấy từ nhà của Hồng mang đi giao cho đối tượng tên Tâm. CQĐT tiến hành bắt giữ đối với Danh.

Cùng lúc đó, một Tổ công tác khác phát hiện Hồ Thái Hồng đang điều khiển xe máy trên đường về quê nên tiến hành kiểm tra và mời về trụ sở Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Hồ Chí Minh làm rõ.

Khoảng 22 h cùng ngày 31/1/2021, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hồ Chí Minh tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hồng (ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh) thu giữ gần 30kg Methamphetamine và gần 19 kg Ketamine.

Tại CQĐT, Hồ Thái Hồng khai nhận khoảng năm 2016 có quen biết một người tên Đức (không rõ lai lịch) sống ở Campuchia. Sau đó, Đức đề nghị Hồng phụ giúp Đức nhận và giao ma túy cho Đức để hưởng tiền công và Hồng đã đồng ý.

Hồng nói cho Lê Hoàng Thanh Danh biết việc phụ giúp Đức giao, nhận ma túy và rủ Danh tham gia, Hồng sẽ chia đôi tiền công cho Danh. Hồng giao chìa khóa nhà của Hồng tại ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn cho Danh để thuận tiện việc nhận và lấy ma túy đi giao.

Cáo trạng xác định, Hồng đã giúp đối tượng tên Đức nhận ma túy, cất giấu tại chỗ ở và đi giao theo yêu cầu của Đức và nhận được 130 triệu đồng tiền công, trong đó, Hồng chi cho Danh 65 triệu đồng như đã thỏa thuận.

Hồ Thái Hồng và Lê Hoàng Thanh Danh phải chịu trách nhiệm hình sự  đối với khối lượng ma túy ở thể rắn bị bắt quả tang, khám xét gần 20 kg ketamine và gần 30 kg methamphetamine.

Đối với đối tượng tên Đức do Hồng và Danh khai không rõ về nhân thân, lai lịch và địa chỉ nên Cơ quan CSĐT không có cơ sở điều tra, xác minh làm rõ để xử lý.

Bùi Thanh

https://www.google.com/amp/s/amp.cand.com.vn/Ban-tin-113/an-tu-hinh-cho-hai-bi-cao-giao-nhan-gan-50kg-ma-tuy-i690918/

By badinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *