Cựu chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, đã lừa đảo chiếm đoạt của hai nạn nhân với số tiền hơn 4 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thúy Vân. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre đã thi hành các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Thúy Vân, sinh năm 1987, cư trú tại ấp Thừa Tiên, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Công an tỉnh Bến Tre, Nguyễn Thị Thúy Vân, nguyên là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thừa Đức nhiệm kỳ 2021-2026. Năm 2022, do làm ăn thua lỗ, Vân đưa ra thông tin cần vay tiền với lãi suất cao để đáo hạn ngân hàng và sẽ trả lại trong thời hạn từ 3 ngày đến 2 tuần. Với thủ đoạn trên, Vân đã vay của bà Huỳnh Thị V số tiền 2,5 tỷ đồng và bà Võ Thị D số tiền 1,6 tỷ đồng.

Sau khi vay được tiền, Vân không thực hiện đáo hạn ngân hàng mà dùng để trả nợ dẫn đến không có khả năng chi trả.

Sau nhiều lần yêu cầu trả tiền nhưng không được, ngày 15/12/2022, hai bà V và D đã đến Cơ quan Công an tố giác Vân về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi có đơn tố giác của các bị hại, Nguyễn Thị Thúy Vân đã bị cho thôi giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thừa Đức.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Thị Thúy Vân đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.


Theo TTXVN

By badinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *